Quản lý cỏ dại đầu vụ trên ruộng lúa hiệu quả

Nhà nông quản lý cỏ dại hiệu quả Đồng Tháp Sen Hồng

Trong quá trình canh tác lúa, cỏ dại là nỗi lo đầu tiên của nhà nông. Cỏ dại rất dễ phát triển và cạnh tranh dinh dưỡng với cây lúa trên đồng ruộng. Có rất nhiều loài cỏ dại gây hại trên ruộng lúa làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng hạt lúa.

Bà con trồng lúa luôn quan tâm là làm sao diệt trừ được tất cả các loại cỏ dại ngay từ đầu vụ, mà vẫn đảm bảo an toàn cho hạt giống, cho cây lúa khoẻ ngay từ đầu. Diệt trừ cỏ dại từ ban đầu sẽ đỡ tốn công làm cỏ vào giai đoạn sau, giảm chi phí sản xuất.

Thuốc trừ cỏ OMEGAFIT 350EC HIỆU CON ẾCH là thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm giúp diệt trừ hữu hiệu các nhóm cỏ đuôi phụng , cỏ gạo (hay còn gọi là cỏ lồng vực), cỏ chác, cỏ lác, rau mác bao, rau bợ trên ruộng lúa.

  • OMEGAFIT 350EC có chứa 3 hoạt chất tiên tiến nhất hiện nay để diệt trừ cỏ sớm trên ruộng lúa là Butachlor, Pretilachlo và chất an toàn Fenclorim.
  • Butachlor là thuốc trừ cỏ chọn lọc, nội hấp, tác động với cỏ ở giai đoạn trước và đang nẩy mầm. Trừ được nhiều loại cỏ hoà bản, cỏ năn, cỏ lác và một số cỏ lá rộng.
  • Pretilachlor là thuốc trừ cỏ chọn lọc, nội hấp, có tác động giai đoạn tiền nẩy mầm. Trừ được nhiều loại cỏ hoà bản, cỏ năn, cỏ lác và cỏ lá rộng.
  • Fenclorim là chất an toàn cho lúa. Fenclorim được rễ mầm lúa hút vào có tác dụng hạn chế sự xâm nhập và ảnh hưởng cuả thuốc cỏ đối với mầm luá. Do đó OMEGAFIT 350EC có thêm Fenclorim được dùng cho lúa sạ rất an toàn.
  • Hạt cỏ nẩy mầm sau và không hút được chất Fenclorim nên bị thuốc cỏ tác động.
  • Đồng thời hạt lúa cỏ có trong đất nẩy mầm sau cũng bị ảnh hưởng và bị thuốc cỏ tiêu diệt.
  • OMEGAFIT 350EC là sự kết hợp hoàn hảo 2 hoạt chất trừ cỏ và chất an toàn nên không gây chết vũng trên ruộng lúa
  • Đặc biệt thuốc có thể ngăn cản quá trình nẩy mầm của hạt lúa cỏ trên ruộng lúa khi phun sớm sau sạ. Do hạt lúa cỏ không hút được chất an toàn và bị tiêu diệt.

OMEGAFIT 350EC dùng trừ cỏ cho ruộng lúa sạ và lúa cấy.

Liều lượng sử dụng OMEGAFIT 350EC là 75 đến 95 ml cho bình 25 lít nước.

Lượng nước phun từ 320 – 400 lít nước trên hecta.

Phun thuốc sau khi sạ hoặc cấy từ 1 đến 4 ngày.

Bà con lưu ý Không phun khi giống chưa ra đủ mầm và rễ hay sạ ngầm

Sau phun gặp mưa: khuyến cáo bà con giữ nước ít nhất 1 đêm rồi xả nước ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *